Những chiếc kẹo mút xinh xắn đầy ấn tượng tại Thái Lan

Kẹo mút được xem là một trong những món ăn đường phố khá quen thuộc đối với người dân nơi xứ sở chùa vàng. Món ăn vặt này được chế biến khá đơn giản, không cần có những nguyên liệu cầu kì, chỉ với bàn tay khéo léo của người bán, món ăn trở nên hấp dẫn với những tạo hình bắt mắt.

 

Thưởng thức những món kẹo mút xinh xắn đầy ấn tượng khi đến Thái lan

Tuy quen thuộc, nhưng ngày nay cùng với sự phát triển của kinh tế, sự hội nhập của văn hóa, rất nhiều món ăn ngon, mới lạ ra đời đã khiến cho những chiếc kẹo mút xinh xắn không còn phổ biến như trước đây. Tại Thái lan, có lẽ khu chợ đêm Greeday là một trong những khu chợ hiếm hoi còn bán món ăn mang đậm kí ức tuổi thơ này.

Để làm nên những cây kẹo mút xinh xắn, người ta nấu đường cho đến khi chúng sánh mịn, dẻo dao và trộn chung với các loại phẩm màu để tạo nên những màu sắc bắt mắt. Tùy theo từng kiểu dáng, hình thù mà người bán sẽ nặn những miếng đường với các màu sắc khác nhau, pha trộn các màu sắc để tạo nên sự hài hòa và những hình dáng quen thuộc.

Những người bán thường sử dụng đường kính nóng, đính vào một thanh nhựa hình tròn và điều chỉnh chúng sao cho phù hợp với kích thước đồ vật mà họ muốn năn. Điểm đặc biệt nhất để nặn lên những chiếc kẹo mút xinh xắn đó là bàn tay khéo léo của người bán, họ có thể nặn những chiếc kẹo thành những hình thù, những kiểu dáng theo yêu cầu của khách. Sau đó, họ sẽ để đường khô một các tự nhiên và mở khuôn ra để có được những chiếc kẹo mút đầy ngộ nghĩnh.

Hình thức này khá giống với hình thức bán kẹo tò he ở Việt Nam phổ biến trong những năm đầu thế kỉ 20. Cho đến ngày nay, bạn có thể tìm thấy người bán những chiếc kẹo mút này tại một vài nơi. Kẹo đường khi thưởng thức có mùi thơm dịu nhẹ hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Xem thêm>>>  Khám phá ẩm thực 4 miền của Thái Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *