Khám phá những điều thú vị về thủ đô bangkok

Bangkok chính là thủ đô của Thái Lan, đây là câu trả lời cho câu hỏi thủ đô Thái Lan là gì. Bangkok hay Băng Cốc là thủ đô và là thành phố đông dân nhất của Thái Lan với khoảng 14 triệu dân.

Từ thế kỉ 19 đến nay Bangkok đã chứng kiến không biết bao thay đổi phát triển mạnh mẽ của kinh tế cũng như biến động chính trị tại Thái Lan. Bangkok là một trung tâm kinh tế chính trị không chỉ của Thái Lan mà còn là trụ sở công ty của nhiều công ty đa quốc gia. Thành phố này đóng vai trò như là một điểm trung chuyển giao thông quốc tế. Đặc biệt nền kinh tế phát triển nhộn nhịp với các lĩnh vực chính như chăm sóc sức khỏe, nghệ thuật, thời trang, giải trí.

tên đầy đủ của Bangkok giới thiệu về bangkok Thái Lan

Giới thiệu về thủ đô Bangkok Thái Lan

Thủ đô của Thái Lan là một trong những điểm du lịch hấp dẫn, nổi tiếng với nhịp sống về đêm và nhiều di tích lịch sử.

Chính vì sự phát triển thịnh vượng, hiện đại mà nền văn hóa của Bangkok không chỉ mang dáng dấp văn hóa truyền thống xưa. Thành phố này từ lâu đã nhập cảnh các khái niệm, vật liệu, văn hóa phương Tây, lối sống xa hoa, mở rộng của tầng lớp thượng lưu.

Những điều thú vị của thủ đô Thái Lan mà bạn chưa biết

Bangkok –  thủ đô của Thái Lan là điểm thu hút khách du lịch bậc nhất tại Thái Lan. Vì sao nơi đây là thiên đường du lịch, hay thành phố của các vị Thần. Bangkok ẩn chứa rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá. Dưới đây là một số điều đặc biệt về Bangkok có lẽ bạn chưa được biết.

Cái tên đầy đủ dài đến 169 chữ cái

Bangkok chỉ là cái tên ngắn gọn, mà người nước ngoài gọi thủ đô của Thái Lan, với người dân địa phương Thủ đô có tên là Krung Thep. Nếu nói tên đầy đủ thì thủ đô Thái Lan sẽ là “ Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit”

(Thành phố của các thánh thần, thành phố vĩ đại của những vị thần bất tử, thành phố châu báu tráng lệ của thần Indra, chiếc ngai vàng của đức vua Ayutthaya, thành phố của đền đài tráng lệ, thành phố của cung điện và lãnh địa hoành tráng nhất của Hoàng gia, ngôi nhà của thần Vishnu và tất cả vị thần)

Xem thêm>>>  Trải nghiệm du lịch trên sông Apsara của Banyan Tree Bangkok

Theo tờ Fox News, cái tên này đã được ghi nhận là tên thủ đô dài nhất thế giới trong sách kỉ lục Guiness Thế giới.

Thành phố thu hút nhiều du khách nhất thế giới

Bangkok là từng vượt qua Luân Đôn trở thành thành phố thu hút nhiều du khách nhất thế giới theo thông báo của Global Destinations Cities Index.

Nhìn xuống thành phố từ tòa nhà cao nhất Thái Lan từ tầng 81

Nhìn xuống thành phố từ tòa nhà cao nhất Thái Lan từ tầng 81

Nơi tọa lạc của đền Ngọc Lục bảo linh thiêng

Khi biết thủ đô của Thái Lan là gì bạn sẽ biết được rằng tại sao thủ đô Thái Lan còn được gọi là Thành phố của các vị Thần. Tại Bangkok có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng tọa lạc như chùa Phật Vàng Thái Lan. Ngoài ra còn một ngôi đền nổi tiếng mà du khách truyền tai nhau chính là ngôi chùa đền Phật Ngọc Lục Bảo ( Wat Phra Kaew), ngôi đền này mang đậm phong cách Phật giáo xưa, ngôi đền này vẫn giữ được kiến trúc Thái Lan truyền thống.

Chùa phật vàng Bangkok Thái Lan

Chùa phật vàng Bangkok Thái Lan

Nơi lưu giữ một nền ẩm thực ấn tượng

Thủ đô Thái Lan là nơi thu hút khách du lịch, là trung tâm đầu ngành phát triển du lịch do đó tại đây có sự giao lưu, hội tụ đầy đủ của nền ẩm thực truyền thống Thái Lan. Không chỉ dừng lại đó mà cả những món ăn hiện đại, từ các nước phương Đông, Phương Tây khác đều có tại Bangkok. Thế giới ẩm thực của Bangkok vừa có giá trị truyền thống lại mang những nét hiện đại phù hợp cho mọi đối tượng. Nhiều nhà ẩm thực thế giới còn cho rằng: nghệ thuật ẩm thực ở đây đặc sắc tương đương  với những gì có trên đất nước Hồng Kông.

Súp tôm cua cay Thái Lan

Súp tôm cua cay Thái Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *