Khám phá ẩm thực 4 miền của Thái Lan

 

Nhắc tới đất nước Thái Lan hẳn ai cũng biết đến nền ẩm thực vô cùng độc đáo của nơi đây. Mỗi vùng miền ở Thái Lan có một nét đặc trưng riêng về văn hóa ẩm thực. Hãy đồng hành cùng Hanoi Tourism trong những chuyến Du lịch Thái Lan và khám phá nhé.

1. Ẩm thực miền Bắc Thái Lan

dulichthailan.travel-am-thuc-4-mien-cua-thai-lan-1

Khám phá ẩm thực 4 miền của Thái Lan

Với sự ảnh hưởng của nền ẩm thực Myanmar, những món ăn ở miền Bắc đất nước Thái Lan thường chỉ được nấu vừa chín tới, ít cay, ít gia vị nồng và gần như là không có vị chua, ngọt. Xôi được xem là món ăn được ưa thích nhất tại đây cùng với nhiều loại nước chấm như namprik dang, namprik noom, namprik ong và các loại súp cay gang hoh, gang hangle, gang kae. Một số món ăn phổ biến như: cà ri, khao so, kaeng hang le, bắp cải dầm dấm,…. Đối với thịt thì người dân Bắc Thái Lan thích nhất là thịt lợn, sau đó đến thịt bò, thịt gà, vịt và chim. Còn hải sản thì không được ưa chuộng ở đây nên có rất ít.

2. Đông Bắc Thái Lan

dulichthailan.travel-am-thuc-4-mien-cua-thai-lan-2

Khám phá ẩm thực 4 miền của Thái Lan

Do có phần chịu sự ảnh hưởng của Lào nên món ăn chính tại nơi đây là xôi được ăn kèm với tiết lợn, thịt, gà nướng, cá nướng và nộm đu đủ,….Nước ngọt cùng cá là nguồn cùng cấp protein chủ yếu của người dân nơi này. Người Đông Bắc Thái Lan thường thích ăn thịt rán như thằn lằn, chuột đồng, cóc, răn, côn trùng, kiến đỏ,…Ngoài ra thịt bò, lợn, gà cũng khá được yêu thích.

3. Miền Trung Thái Lan

dulichthailan.travel-am-thuc-4-mien-cua-thai-lan-3

Khám phá ẩm thực 4 miền của Thái Lan

Ẩm thực của miền Trung Thái Lan là sự kết hợp của những món ngon nhất từ các vùng của đất nước này. Những người miền Trung Thái Lan thường thích ăn cơm gạo tẻ cùng với cà ri đỏ, canh chua, ray, cá trích, trứng rán theo kiểu Thái và thịt lợn nướng. Người dân miền Trung Thái Lan cũng rất thích nấu ăn theo phong cách Hoàng gia với cách chế biến phức tạp, cầu kỳ hơn. Do vậy, các món ăn thường mềm nhừ và ngọt hơn, cách bày biện cũng mang tính nghệ thuật hơn.

4. Miền Nam Thái Lan

dulichthailan.travel-am-thuc-4-mien-cua-thai-lan-4

Khám phá ẩm thực 4 miền của Thái Lan

Ẩm thực ở khu vực miền Nam Thái Lan chịu ảnh hưởng nặng nề của Indonesia và Ấn Độ nên các món ăn ở đây thường rất cay và sử dụng nhiều gia vị như cà ri, khao yam. Hải sản tươi sống ở đây khá phổ biến gồm: tôm hùm, cá, tô, mực ống, trai, sò, cua.

 

Xem thêm>>>  Tom kha kai món ăn độc đáo của thái lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *