Hành trang du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị là một khâu quan trọng và cần thiết giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và không bị bỡ ngỡ khi đến đất nước Canada xa xôi. Bên cạnh những giấy tờ, thủ tục, kiến thức bạn còn phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết như: quần áo, đồ dùng cá nhân… Một số hành trang du học Canada cũng như các vật dụng nào là cần thiết và quan trọng nhất sinh viên nên chuẩn bị trước khi bắt đầu chuyến hành trình.

Hành trang du học Canada và những thứ cần chuẩn bị

Chuẩn bị các loại giấy tờ khi du học Canada

Các loại giấy tờ chứng minh thân phận; giấy giám hộ pháp lý; các chứng chỉ, bằng cấp theo quy định của Canada; bảng điểm bậc THCS, THPT… rất cần thiết cho bạn khi nhập cảnh, nhập học và sinh sống tại Canada. Vì vậy, trước khi đến đây, hãy kiểm tra thật kỹ, đầy đủ các loại giấy tờ bạn cần mang theo. Hãy bỏ chúng vào bì đựng hồ sơ, đồng thời phân loại giấy tờ để dễ dàng sử dụng khi cần.

Tiền

Bạn sẽ không thể mua bất cứ thứ gì nếu không có tiền. Hiện nay, theo quy định của ngân hàng Nhà Nước bạn có thể mang 7.000 USD tiền mặt mà không cần phải khai báo bất cứ điều gì. Nếu đem theo nhiều hơn số tiền này, bạn cần phải có giấy phép của Ngân hàng Nhà Nước. Ngoài tiền mặt, bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng. Bạn có thể rút tiền tại các máy ATM, sử dụng thẻ để thanh toán tiền máy bay, tiền học phí, ăn uống, khám chữa bệnh… tại Canada.

Các vật dụng cá nhân

Trong hành trang du học Canada không thể thiếu các vật dụng cá nhân cần thiết cho cuộc sống và sinh hoạt của bạn, đặc biệt là khi chuyển đến một nơi ở mới, môi trường mới, tất cả mọi thứ dường như xa lạ với bạn.

Hãy mang theo một chút quần áo, một chút vật dụng cá nhân… mà bạn yêu thích hoặc thường xuyên sử dụng tại Việt Nam. Bạn cũng có thể mang theo một số loại thuốc như: thuốc giảm đau, thuốc hỗ trợ đường tiêu hóa…

Xem thêm>>>  Du học thạc sĩ Canada: điều kiện, các yêu cầu

Chuẩn bị để trả lời những câu hỏi cần thiết để khai báo hải quan

Bạn nên tìm hiểu trước một vài câu hỏi mà khi đến nhập cảnh ở Canada, hãy tập trả lời chúng bằng tiếng anh một cách lưu loát. Đồng thời, lắng nghe những ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm của những người đã từng đi Canada.

Tài liệu học tập

Tài liệu học tập là hành trang du học Canada cần thiết dành cho bạn. Bạn có thể mang theo từ điển tiếng Anh, Laptop, kim từ điển… Những tài liệu này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học tập tại xứ sở lá phong.

Chuẩn bị về chỗ ở

Bạn có thể liên hệ với trường mà bạn du học, các trung tâm hỗ trợ du học sinh tại Canada để tìm kiếm và đặt chỗ thông qua Internet. Bạn có thể chọn ở nhà Homestay, kí túc xá, nhà trọ… Tùy thuộc và khả năng tài chính và sở thích mà bạn có thể chọn chỗ ở phù hợp.

Chuẩn bị hành trang du học Canada là công việc rất quan trọng, cần thiết giúp bạn cảm thấy tự tin và dễ dàng thích nghi với môi trường. Ngoài những vật dụng ở trên, bạn cũng nên trang bị những kiến thức cần thiết về: văn hóa, tôn giáo… ở đất nước này. Với những bạn nhỏ du học Canada bậc THPT tốt nhất nên có phụ huynh đi cùng để hỗ trợ các bạn về nhập cảnh, làm thủ tục theo học ở trường, tìm kiếm chỗ ở…

Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu những quy định của Canada về những vật dụng được phép và không được phép mang theo khi đến đất nước này. Không nên mang theo những vật cấm như: ma túy, vật sắc nhọn, súng… hoặc những đồ vật tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *