Du Lịch Thái Lan Có An Toàn Không ?

Thái Lan là một nước có nền kinh tế khá phát triển và được biết đến nhiều hơn là một đất nước vô cùng xinh đẹp với vô vàng cảnh quan kì thú, các địa điểm vui chơi giải trí hiện đại và mỗi năm thu hút một lượng khách du lịch rất lớn. Tuy nhiên, tình hình chính trị khá bất ổn, một số vụ bạo động chính trị đã xảy ra ở Thái Lan trong những năm gần đây làm cho nhiều du khách khá hoang mang và lưỡng lự không biết rằng việc du lịch thái lan có an toàn không.

Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp giải quyết những thắc mắc của các bạn, đồng thời hướng dẫn thêm những kĩ năng cần thiết để bạn có thể có một chuyến du lịch Thái Lan an toàn.

  • Tình hình chính trị của Thái Lan những năm gần đây:

Trong những năm trước đây, Thái Lan được nhắc đến như một đề tài nóng bỏng với các cuộc biểu tình và bạo động chính trị. Nhiều vụ đốt phá, đánh bom và nổ súng diễn ra ở vùng cực nam của Thái. Mục tiêu bao gồm dân thường, văn phòng chính phủ, lực lượng an ninh, khách sạn, vũ trường, quán bar, cửa hàng, chợ, siêu thị, trường học… làm thiệt mạng rất nhiều nguời và kìm hãm nền kinh tế nơi đây.

 

Sau những cuộc bạo động đó, chính phủ quân sự đã hết sức nổ lực để khắc phục tình trạng bất ổn và không cho phép hỗn loạn xảy ra, an ninh đã được bổ sung và thắt chặt hơn để đảm bảo an toàn tối đa cho người dân và cả du khách nước ngoài. Trung tâm Bangkok đã thông thoáng như bình thường, các khách sạn và trung tâm thương mại ở khu vực quanh nơi đánh bom mở cửa ngay ngày hôm sau, các điểm tham quan du lịch và dịch vụ không hề bị dán đoạn. Lượng khách du lịch vẫn đổ về đây rất đông và vẫn náo nhiệt như trước.

Và trong những năm gần đây, bạo động đã chấm dứt, tình hình chính trị Thái Lan đã dần ổn định, an ninh được thắt chặt hơn và trở nên an toàn hơn. Chính vì thế, Thái Lan vẫn là điểm đến an toàn cho khách du lịch, du khách có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề an ninh nơi đây.

  • Mặc dù du lịch Thái Lan trong những năm gần đây có độ an toàn khá cao, nhưng du khách cũng nên lưu ý một vài đểm sau để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mình như sau:
  • Du khách nên hạn chế nhất có thể việc tụ tập những nơi đông đúc và nhạy cảm như câu lạc bộ, quán bar, vũ trường, khách sạn, điện thờ, trung tâm giải trí ngoài trời….
  • Tránh những nơi thường xuyên có báo động xảy ra như các tỉnh phái Nam như Pattani, Yala, Narathiwat và Songkhla,…
  • Lưu lại số điện thoại của Đại sứ quán để được hỗ trợ trong những trường hợp cần thiết và nhất là trong trường hợp bạn không nói được tiếng bản địa hoặc tiếng Anh.
  • Không cầm đồ giúp người lạ tránh những rắc rối không cần thiết. nếu bạn cầm giúp phải những mặt hàng cấm dù có chứng minh được mình chỉ là người cầm hộ thì nhân viên an ninh có thể giữ bạn trong thời gian khá dài.
  • Hạn chế đến những địa điểm tôn giáo: vấn đề tôn giáo ở Thái Lan luôn là vấn đề nhạy cảm bởi những mâu thuẩn vè sắc tộc cũng như quan điểm tôn giáo. Chính vì thế, hạn chế đến những nơi đây là tốt nhất cho bạn.
  • Nếu đi du lịch theo tour thì nên giữ liên lạc với đoàn của mình: không những đi du lịch ở Thái Lan mà ở bất cứ đất nước nào, việc giữ liên lạc với hướng dẫn hoặc trưởng đoàn luôn là điều cần thiết khi bị lạc nhau hoặc xảy ra bạo động.
  • Tuân thủ theo hướng dẫn của chính quyền địa phương: tình hình chính trị ở mỗi khu vực là khác nhau, điểm dừng chân của bạn có an toàn hay không thì chính quyền địa phương nơi đó nắm rõ nhất. Vì vậy, việc nghe theo những chỉ dẫn của chính quyền nơi đây là hết sức cần thiết để đảm bảo cho sự an toàn của mình.
  • Trường hợp xấu nhất, nếu bạo động xảy ra, bạn hết sức bình tĩnh, tìm cho mình nột nơi ẩn nắp an toàn và gọi sự trợ giúp từ nhiều hướng nếu có thể
Xem thêm>>>  Thích thú với Cookin Nanta Show Bangkok độc đáo hấp dẫn

Đó là những khuyến cáo của chính phủ Thái Lan muốn gởi đến du khách trên khắp thế giới để đề phường những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Tuy nhiên, du khách có thể hoàn toàn yên tâm vì hiện tại tình hình chính trị ở đây đã ổn định hoàn toàn, du khách không cần phải lo lắng và yên tâm chọn cho mình một chuyến du lịch ý nghĩa và thoải mái cùng bạn bè và người thân trên đất nước Thái lan xinh đẹp này. Chúc du khách có một kỳ nghĩ dưỡng đầy niềm vui và thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *