Du học thạc sĩ Canada: điều kiện, các yêu cầu

Hoàn thành tốt nghiệp đại học nhiều người đi làm nhưng cũng có sinh viên muốn tiếp tục học lên cao để lấy bằng thạc sĩ. Canada là đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới và đào tạo nhiều bậc học từ trung học phổ thông, cao đẳng, đại học và thạc sĩ, tiến sĩ. Tham khảo thêm về các điều kiện cũng như yêu cầu khi du học thạc sĩ Canada.

Điều kiện du học thạc sĩ Canada

Du học Canada cần gì? đối với hệ thạc sĩ sinh viên cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Tốt nghiệp Đại Học các chuyên ngành: Thường bạn phải tốt nghiệp đại học đúng hoặc gần với chuyên ngành dự định học thạc sĩ ở Canada. Tại một số trường nếu không tốt nghiệp đúng chuyên ngành, bạn có thể phải học bổ sung kiến thức.
  • Thành tích học tập ở bậc đại học từ trung bình khá trở lên: đa số trường học ở Canada đều xét bảng điểm đại học, xếp loại học lực chung của du học sinh. Nếu bạn có dự định đi du học tại đất nước này, hãy cố gắng học tập thật tốt.
  • Đáp ứng được những yêu cầu về trình độ ngoại ngữ: IELTS tối thiểu 5.0. Không chỉ riêng Canada nếu bạn muốn du học thạc sĩ tại một quốc gia nào đó, bắt buộc bạn phải đáp ứng được yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ. Ngoài ra, việc giỏi ngoại ngữ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tiếp thu kiến thức, tìm kiếm tài liệu và hoàn thành những bài tập được giao.
  • Một số trường học tại Canada yêu cầu bạn phải có chứng chỉ GMAT hoặc chứng chỉ GRE nộp cùng với hồ sơ dự tuyển. Bạn có thể đăng kí lấy các chứng chỉ này tại các trung tâm ở Việt Nam có liên kết với các tổ chức, đơn vị cấp chứng chỉ quốc tế.
  • Có đủ điều kiện về tài chính để trang trải tiền học phí,các chi phí sinh hoạt, sách vở… trong suốt quá trình theo học tại Canada. 
Xem thêm>>>  Du học Canada sinh viên nên chọn Ielts hay TOEFL?

Điều kiện du học thạc sĩ ở Canada

Tất nhiên điều kiện bậc thạc sĩ sẽ không đơn giản, đáp ứng được những điều kiện du học thạc sĩ ở Canada bạn cần phải có kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, nỗ lực học tập để dành được điểm số cao, trau dồi để nâng cao trình độ ngoại ngữ và bổ sung những chứng chỉ cần thiết. Chứng chỉ tiếng Anh chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm, chính vì vậy. bạn nên sắp xếp thời gian học tập và thời gian lấy chứng chỉ cho hợp lý.

Nếu sinh viên có lòng quyết tâm, kiên trì theo đuổi ước mơ du học thạc sĩ ở Canada thì những điều kiện này có lẽ không quá khó khăn với bạn. Việc du học ở một quốc gia có nền kinh tế, giáo dục phát triển, khoa học và công nghệ hiện đại sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc chinh phục tri thức, chinh phục đam mê và có được công việc ổn định trong tương lai.

Với các thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp về điều kiện du học thạc sĩ ở Canada sẽ giúp ích cho kế hoạch du học của bạn. Nếu bạn không có kinh nghiệm và khó khăn trong việc tìm kiếm những thông tin du học, tốt hơn hết bạn nên chủ động tìm kiếm hoặc liên hệ với một công ty, doanh nghiệp chuyên tư vấn và tổ chức du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *