Du học Mỹ vừa học vừa làm những điều sinh viên cần lưu ý

Để trang trải tiền học phí, chi phí sinh hoạt hằng ngày, các bạn du học sinh thường tìm kiếm những công việc làm thêm sau giờ học. Hiện nay, bên cạnh một số trường cấm sinh viên làm thêm, cũng có không ít trường đại học, cao đẳng tạo điều kiện để sinh viên kiếm thêm thu nhập. Cụm từ du học Mỹ vừa học vừa làm đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.Ở nước Mỹ, du học sinh hoàn toàn có thể đi làm thêm nếu có khả năng, tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả bạn cần phải sắp xếp, phân bổ thời gian cho phù hợp.

Những quy định của chính phủ về việc sinh viên du học Mỹ vừa học vừa làm

Du học Mỹ giá rẻ không đơn giản ngoài trừ các nguồn học bổng học phí du học Mỹ khá cao, rất nhiều sinh viên quyết định vừa học vừa làm. Theo số liệu thống kê của một tổ chức thế giới, hiện nay có hơn 78% sinh viên đang học tại các trường đại học đi làm thêm ngoài giờ. Cơ quan xuất nhập cảnh của di trú Hoa Kỳ quy định các sinh viên quốc tế dưới 21 tuổi chỉ được làm thêm trong khuôn viên trường, những sinh viên lớn hơn 21 tuổi mới được phép làm thêm ngoài khuôn viên trường học.

Tuy nhiên, sinh viên cần phải đảm bảo số giờ làm thêm: không được phép làm quá 20 giờ trên tuần trong kỳ học chính thức. Vào kỳ hè, sinh viên có thể làm thêm thoải mái mà không bị bó buộc thời gian. Sinh viên làm thêm trái quy định có thể bị đình chỉ học, đuổi khỏi trường thậm chí bị trục xuất khỏi nước Mỹ.

Chính vì vậy, nếu có ý định làm thêm tại đất nước này, bạn nên đọc thật kỹ những văn bản pháp luật, quy định của chính phủ cũng như nội quy của trường bạn đang theo học và đảm bảo làm đúng theo những quy định ấy!

Du học Mỹ vừa học vừa làm, chú ý đến kết quả và thành tích học tập

Hãy xác định rằng, đích đến cuối cùng của bạn khi đi du học Mỹ là để có một công việc tốt, một tương lai sáng, công việc làm thêm chỉ là tạm bợ, giúp bạn giải quyết được những khó khăn về tính chính cũng như có thêm kinh nghiệm để tự tin bước vào đời.

Xem thêm>>>  Hành trang du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Vậy nên, hãy dù có làm thêm hay kiếm được nhiều tiền từ công việc làm thêm của mình, bạn cũng nên phân bổ thời gian hợp lý cho việc học, tuyệt đối không được bỏ bê việc học, cũng như không để công việc ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn.

Việc kéo dài thời gian học ở trường không những tốn thời gian mà còn tốn kém chi phí. Bạn biết đấy! 1 năm học ở Mỹ không hề rẻ, nếu chậm trễ một năm, bạn sẽ mất một khoản tiền kha khá.

Lựa chọn công việc làm thêm phù hợp

Ở Mỹ có rất nhiều công việc làm thêm bạn có thể lựa chọn như: từ những phụ việc tại quán rượu, quán ăn, phụ việc tại nhà vườn… cho đến những công việc trí thứ, liên quan đến ngành học của bạn. Hãy lựa chọn công việc mà bạn yêu thích, tốt hơn hết hãy chọn những công việc liên quan đến trình độ chuyên môn của bạn,hạn chế làm thêm ở những nơi quá phức tạp.

Ngoài ra, những công việc như:

  • Giao báo vào buổi sáng
  • Chăm sóc người già
  • Chăm sóc thú cưng…

Cũng mang đến cho bạn mức thu nhập từ 10 USD đến 10 USD/ giờ. Bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm trên các website tuyển dụng hoặc thông qua phòng hỗ trợ sinh viên tại trường bạn đang theo học.

Du học Mỹ vừa học vừa làm là chuyện tốt! Thế nhưng, hãy đảm bảo bạn đang làm thêm hợp pháp và sắp xếp thời gian hợp lý để không làm ảnh hưởng đến kết quả học tập cũng như tích lũy được những kinh nghiệm tự tin hơn để bước vào đời.

Nếu có nhu cầu tư vấn du học Mỹ vui lòng liên hệ với du học Á Châu chuyên tư vấn du học Mỹ uy tín, tin cậy: https://duhocachau.com.vn/du-hoc-my/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *