Du học Mỹ năm 2019 – cần chuẩn bị những gì để thành công?

Du học Mỹ năm 2019 có khó không? Cần chuẩn bị những gì để thành công? Là những câu hỏi được rất nhiều bạn du học sinh và phụ huynh dành sự quan tâm đặc biệt. Giáo dục của Mỹ được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, cách thức tuyển sinh cũng rất khắt khe. Đồng thời xét về khoảng cách địa lý, Mỹ ở khá xa Việt Nam, chi phí đi lại cũng khá đắt đỏ, chính vì vậy, du học sinh cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng về hành trang và tinh thần  trước khi đến đất nước này.

Du học Mỹ năm 2019 khó không?

Du học Mỹ 2019 khó hay dễ còn phụ thuộc vào khả năng tài chính, học lực và rất nhiều yếu tố khách. Du học Mỹ dễ đối với trường hợp sau:

  • Học sinh có thành tích học lực tốt, có khả năng về ngoại ngữ và có chứng chỉ theo quy định của các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ. Nếu gia đình không đủ điều kiện để chi trả học phí cho bạn trong suốt những năm học tại Mỹ, bạn có thể mang bảng điểm, những thành tích đạt được… xin xét học bổng du học. Hiện nay, có một số loại học bổng như: học bổng toàn phần (tài trợ 100% học phí), học bổng tài trợ 75%; 50%….
  • Tài chính mạnh, kể cả khi bạn có học lực không xuất sắc lắm, nhưng bạn vẫn rất dễ dàng để xin visa du học Mỹ.

Những trường hợp khó du học ở Mỹ:

  • Thành tích học tập không có gì nổi trội, khả năng về ngoại ngữ chưa tốt
  • Gia đình không đủ điều kiện để chi trả học phí cho bạn trong suốt quá trình du học hoặc không chứng minh được tài chính để xin visa Mỹ.

Du học Mỹ năm 2019 – cần chuẩn bị những gì để thành công?

Chuẩn bị tài chính

Dù là đi du học Mỹ theo diện học bổng hay du học Mỹ theo diện tự túc bạn cũng cần phải chuẩn bị tài chính. Ngoài học phí, có rất nhiều khoản khác bạn phải lo khi đến nước Mỹ như: chi phí phòng trọ, kí túc xá, tiền ăn, chi phí di chuyển hằng ngày.

Xem thêm>>>  Du học thạc sĩ Canada: điều kiện, các yêu cầu

Chuẩn bị về kiến thức

Đến Mỹ du học có nghĩa là bạn đến một môi trường mới để học tập, chinh phục những kiến thức mới dựa trên những nền tảng đã có sẵn. Nếu có ý định du học tại đất nước này, bạn cần phải nghiêm túc với việc học của mình, dành được những thành tích tốt trong học tập.

Ngoài xét học bạ, để được nhận vào các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ cũng yêu cầu bạn phải có các chứng chỉ ngoại ngữ. Khả năng giao tiếp, đọc, viết tiếng Anh để vượt qua các bài kiểm tra chất lượng đầu vào, tiếp thu kiến thức từ thầy cô giáo.

Chuẩn bị về tinh thần

Đối với hầu hết các bạn trẻ, du học Mỹ là một chặng đường dài đầy gian nan nhưng cũng mở ra không ít cơ hội để học hỏi và thay đổi cuộc đời. Đến với nước Mỹ, rời xa vòng tay của cha mẹ phải tự lo cho cuộc sống, thích nghi với môi trường mới, bạn bè mới, văn hóa mới là một điều không hề dễ dàng.

Việc chuẩn bị về tinh thần là vô cùng cần thiết, giúp bạn không bị sốc văn hóa, hạn chế bỡ ngỡ khi sống, học tập và làm việc tại đất Mỹ.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn phần nào trả lời được câu hỏi: Du học Mỹ 2019 có khó không? Cần chuẩn bị những gì để có thể thành công. Nếu có ý định đến Mỹ học tập, bạn cần phải chuẩn bị hành trang vững chắc về tư tưởng, tài chính, kiến thức… Bạn có thể theo dõi những thông tin về các trường đại học, cao đẳng, THPT của Mỹ trên website du học Á Châu của chúng tôi, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới về đất nước, điều kiện xét tuyển và những chương trình học bổng… tại các trường nổi tiếng trên thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *