Du học Canada sinh viên nên chọn Ielts hay TOEFL?

Một trong những điều kiện bắt buộc khi đến du học tại Canada đó là đáp ứng được các yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Ielts và TOEFL là hai chứng chỉ ngoại ngữ được chấp nhận tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Canada. Vậy du học Canada sinh viên nên chọn Ielts hay TOEFL? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin thông qua bài viết này.

Ielts là gì?

Ielts là một bài kiểm tra toàn diện về khả năng tiếng Anh của bạn với 4 kỹ năng bạn cần vượt qua đó là: Nghe (30 phút), đọc hiểu (60 phút), viết (60 phút) và nói (từ 10 đến 15 phút). Đây là một chứng chỉ quốc tế được chấp nhận rộng rãi trên thế giới, đặc biệt cần thiết đối với các bạn du học sinh.

TOEFL là gì?

TOEFL  là bài kiểm tra khả năng tiếng Anh được sử dụng rộng rãi tại các trường đại học, trung tâm giáo dục ở Mỹ. Thí sinh tham dự bài thi TOEFL có thể kiểm tra thông qua máy tính hoặc thi trực tiếp trên giấy. Cũng giống như Ielts bạn cần phải vượt qua 4 kỹ năng nghe (60-90 phút), đọc hiểu (60-80 phút), viết (50 phút), nói (20 phút).

Điều kiện du học Canada là gì?

Nhập học vào các trường bất kì sinh viên cần đáp ứng các điều kiện du học Canada do trường yêu cầu. Để được xét tuyển vào các trường đại học ở Canada du học sinh cần phải đáp ứng đủ các nội dung:

Bậc cao đẳng:

 • Sinh viên tối thiểu 18 tuổi
 • Đã tốt nghiệp THPT tại các trường trong nước hoặc quốc tế
 • Ielts 6.5 hoặc 6.0 (tùy trường), TOEFL 500 trở lên

Bậc Đại học

 • Sinh viên tối thiểu 18 tuổi
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Ielts 6.5 và TOEFL 500 trở lên

Cao học

 • Học viên tối thiểu 18 tuổi
 • Có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên
 • Ielts 6.5 và TOEFL 500 trở lên

Tùy theo trường học và bậc học và bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên. Thêm vào đó, các trường còn xét theo lực học ở bậc dưới, tổ chức kỳ thi xếp lớp để đánh giá từng sinh viên, học viên. Ngoài ra bạn còn có thể phải:

 • Chứng minh khả năng tài chính
 • Làm nộp Visa và các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của lãnh sự quán, trường học…
Xem thêm>>>  Du học Mỹ vừa học vừa làm những điều sinh viên cần lưu ý

Du học Canada nên chọn Ielts hay TOEFL

Ielts và TOEFL là hai loại chứng chỉ phổ biến nhất đối với các du học học trên toàn thế giới. Hiện nay Ielts được chấp nhận ở 9000 trường tại 145 quốc gia và TOEFL được chấp nhận ở 9000 ngàn trường tại 130 quốc gia. Các trường đại học ở Canada chấp nhận cả 2 chứng chỉ này.

Cùng thi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết nhưng thời gian làm bài thi TOEFL (4 giờ 30 phút) kéo dài hơn thời gian làm bài thi Ielts (1 giờ 45 phút).

Theo kinh nghiệm và nhận định từ giới chuyên môn, TOEFL thường phù hợp hơn đối với những du học sinh tại Mỹ, Anh, trong khi Ielts lại thích hợp hơn với du học sinh Canada.  Đặc biệt với chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính chỉ chấp nhận chứng chỉ Ielts, chính vì vậy, nếu có ý định du học theo diện này hoặc du học tại các trường ở Canada chứng chỉ Ielts sẽ là lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Cũng có một số trường hợp ngoại lệ khi các trường học, trung tâm đào tạo yêu cầu cụ thể chứng chỉ Ielts hay TOEFL, nên ngay từ khi có ý định chọn trường học tại Canada bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan đến điều kiện nhập học tại trường và phân bổ thời gian để đầu tư vào việc học của mình cho phù hợp.

Du học Ielts hay TOEFL thì bạn cũng nên xác định tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng không chỉ để xét tuyển đầu vào mà còn quyết định đến kết quả học tập, khả năng giao tiếp, tiếp thu kiến thức.

Truy cập chuyên mục du học Canada https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada/ để có thêm nhiều tin tức du học hữu ích cần thiết cho học sinh cũng như phụ huynh khi có dự định đi du học Canada trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *