Du học Canada nên bắt đầu từ THPT, cao đẳng hay Đại học?

 

Du học Canada mong muốn của rất nhiều học sinh, sinh viên đây là nơi có điều kiện học tập tốt thuận lợi, nền giáo dục phát triển. Nên du học cấp 3 Canada hay hệ cao đẳng, đại học? vấn đề được các phụ huynh cũng như du học sinh rất quan tâm. Dựa vào nhiều yếu tố và điều kiện khác nhau mà việc chọn thời điểm cũng khác nhau.

Chương trình THPT tại Canada

Với các học sinh học chương trình cấp 3 tại Canada sẽ có vài điểm khác biệt như chỉ học 8 môn chính theo yêu cầu và thời gian học từ 8h 30 sáng đến 15h30 chiều, thời gian rút ngắn hơn so với tại Việt Nam.

Học sinh sẽ có nhiều thời gian học thêm tiếng Anh tại các trường do giáo viên giảng dạy.

Chương trình học cao đẳng ở Canada

Chương trình hệ cao đẳng ở Canada thời gian học tập kéo dài trong khoảng từ 2 đến 3 năm. Số lượng trường cao đẳng ở xứ sở lá phong nhiều hơn so với số lượng trường đại học với đa dạng các ngành nghề như: cơ khí, đầu bếp, điện, nông nghiệp… các trường cao đẳng ở Canada là nơi cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu làm việc tại các nông trại, nhà máy, doanh nghiệp… ở Canada. B bậc học cao đẳng bạn sẽ được thực hành nhiều hơn, tiếp xúc với thực tế từ rất sớm so với lý thuyết như tại các trường Việt Nam.

>> Trường Centennial College nằm trong top các trường cao đẳng tốt nhất Canada.

Chương trình học đại học ở Canada

Chương trình học tập đại học mang nặng các yếu tố học thuật, hàn lâm với những môn học chuyên sâu luật, tài chính, quản trị… nhiều hơn. Thời gian học thông thường trong 4 năm, trong quá trình học tập, tùy theo ngành học mà mức độ tương tác với thực tế cũng như sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại là không giống nhau. Tuy nhiên, nhìn chung cơ hội nghề nghiệp, mức thu nhập trong tương lai của những người tốt nghiệp hệ đại học thường cao hơn so với hệ cao đẳng.

Du học Canada nên chọn hệ cao đẳng hay đại học?

Xem thêm>>>  Du học thạc sĩ Canada: điều kiện, các yêu cầu

Bài thi đầu vào và xét tuyển điểm số THPT, ở mỗi bậc học khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ ngoại ngữ cụ thể là:

  • Bậc học cao đẳng: Phải đạt 6.0 điểm IELTS trở lên, không có kỹ năng nào dưới 5.5
  • Bậc đại học: Phải đạt 6.5 điểm IELTS trở lên không có kỹ năng nào dưới 6.0

Ngoài ra, nếu không thi IELTS bạn có thể nộp các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Tùy thuộc vào học lực, bảng điểm, kỹ năng, khả năng về tài chính mà bạn có thể theo học các chương trình học ở bậc cao đẳng hoặc đại học ở Canada. Mức học phí quy định cho bậc cao đẳng khoảng từ 12.000 CAD đến 25.000 CAD và mức học phí cho bậc đại học giao động từ 20.000 CAD đến 35.000 CAD tùy thuộc vào trường học mà bạn lựa chọn.

Nếu không đủ điều kiện học bậc đại học, bạn có thể chọn ngành nghề tương đương tại bậc học cao đẳng. Trong tương lai, nếu muốn, bạn có thể học liên thông, tham gia các khóa học để lấy bằng đại học. Cơ hội học tập tại Canada luôn rộng mở chỉ cần bạn có cố gắng, có quyết tâm chinh phục ước mơ của mình.

Du học cao đẳng hay đại học, để có được công việc tốt trong tương lai, bạn cần có thành tích học tập tốt, trau dồi kiến thức, kỹ năng từ môi trường thực tế. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, bạn có thể săn học bổng từ các quỹ tài trợ học sinh hiếu học hoặc tìm kiếm các công việc làm thêm trong suốt quá trình du học Canada, thêm vào đó bạn cũng nên chọn trường học phù hợp với tài chính.

Du học Canada là mục tiêu hướng đến của rất nhiều bạn trẻ trong xã hội hiện nay. Bên cạnh lựa chọn trường thì thời điểm du học rất quan trọng, nếu chưa đủ khả năng nên theo các khóa học ngắn hạn để lấy chứng chỉ hoặc trau dồi kiến thức để bắt đầu du học thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *